2 minutes reading time (496 words)

Các trang 404 thực tiễn và hấp dẫn

Các trang 404 thực tiễn và hấp dẫn

Nếu làm webmaster chắc hẳn ai cũng biết đến lỗi 404, và cách thức để làm một trang 404 hấp dẫn và không làm khách hàng cảm thấy khó chịu khi gặp lỗi này.

Bài viết được giới thiệu trong tạp chí Joomla! tháng 7 năm 2013 của tác giả Hannah Kaufman

Bài viết dưới đây được dịch lại và có thay đổi một số nội dung cho phù hợp với ngữ cảnh.

Xem bài viết gốc ở đây: https://magazine.joomla.org/issues/issue-july-2013/item/1390-404-error-page-best-practices-hilarious-examples-included

- Hãy trung thực rằng chúng ta không thể hoàn thiện 100% đối với trang web của mình, và hãy luôn tạo ra 1 trang 404 dự phòng, tuy nhiên đó không phải là một trang 404 nhàm chán và chung chung nhé!

- Để khách hàng hài lòng bạn hãy tạo ra một trang 404 thật sự hữu ích

1. Tại sao lại là 404?

Nếu có một khách hàng nhập sai một địa chỉ trên website của bạn, lúc đó họ sẽ được chuyển hướng dẫn 1 trang không mong muốn ---> họ "lạc đường" ---> nhiệm vụ chúng ta là "bao vây" các địa chỉ sai và qui nó về 1 trang ---> đó là trang 404: giúp khách hàng hiểu rằng họ đã chọn sai một địa chỉ, và ít nhất phải có một liên kết để cho khách hàng trở lại trang web, thay vì nhấn nút X và thoát khỏi trang web của bạn.

2. 404 có phải là kết thúc?

Như mình nói ở trên thì 404 không hẳn đã kết thúc nếu bạn biết cách xây dựng một trang 404 hợp lý và có những gợi ý để khách hàng tìm được nhưng trang mong muốn của mình.

3. Phải bao gồm những gì trong trang 404

- Phải nói cho khách hàng biết địa chỉ mà họ chọn không có, hoặc cung cấp 1 list các lý do dẫn đến trang này - Phải có một hộp tìm kiếm hoặc ít nhất 1 gợi ý đến yêu cầu của khách hàng - Và ít nhất phải có 1 button qua về trang chủ.

4. Một số trang 404 tuyệt vời

đây là một ví dụ về trang 404 của một website thú cưng

AboutOne cũng có một trang báo lỗi 404 rất hữu ích, nó có một thông báo để gửi cho chủ sở hữu làm thế nào để sửa chữa lỗii.

Cả hai trang này đều có những điều hướng có ích dành cho người dùng.

Hai trang web này cũng có trang 404 khá ấn tượng khi làm cho khách hàng không cảm thấy hụt hẩng khi truy cập sai địa chỉ.

Mặc dù không phải là một ví dụ tốt về chuyên ngành xe đạp, tuy nhiên nó cũng sẽ là một lựa chọn cho bạn.

Cuối cùng, hãy thực hiện ngay một trang báo lỗi 404 cho website của bạn, không khi nào là muộn để giúp ích cho khách hàng của bạn.

0
New Look Template Manager - Project Update
Harness The Power of Controversy to Gain More Traf...
 

Comments

Already Registered? Login Here
No comments made yet. Be the first to submit a comment

By accepting you will be accessing a service provided by a third-party external to https://magazine.joomla.org/